Mắc U Nang Buồng Trứng có được dùng Thuốc Tránh Thai?

Thuốc tránh thai là một sản phẩm khá quen thuộc đối với chị em, nhưng không phải đối tượng nào cũng có thể sử dụng. Đặc biệt là những đối với phụ nữ mắc u nang buồng trứng, việc sử dụng thuốc tránh thai cần hết sức thận trọng. Bởi nhiều hậu quả đáng tiếc có thể xảy ra nếu bạn sử dụng loại thuốc không phù hợp.

Hiện nay, có 2 loại thuốc tránh thai phổ biến là:

Thuốc tránh thai hằng ngày

Phụ nữ mắc u xơ tử cung không nên sử dụng thuốc tránh thai hàng ngày
Phụ nữ mắc u xơ tử cung không nên sử dụng thuốc tránh thai hàng ngày

Thuốc tránh thai hằng ngày có chứa thành phần estrogen và progestin. Estrogen được chứng minh sẽ kích thích khối u nang phát triển, gây khó khăn cho quá trình điều trị bệnh. Bởi vậy, các bác sĩ khuyến cáo người bệnh u nang buồng trứng không nên sử dụng thuốc tránh thai hàng ngày. 

Thuốc tránh thai khẩn cấp 

Thuốc tránh thai khẩn cấp bao gồm 2 loại chính:

Thuốc tránh thai kết hợp 

Thuốc tránh thai khẩn cấp loại kết hợp có chứa estrogen, không tốt cho bệnh nhân u nang buồng trứng. Tuy nhiên, nhiều chuyên gia cho rằng trong trường hợp gặp “sự cố” khẩn cấp vẫn có thể dùng được thuốc tránh thai kết hợp. Bởi người bệnh chỉ dùng trong khoảng thời gian rất ngắn.

Thuốc tránh thai khẩn cấp
Thuốc tránh thai khẩn cấp

Thuốc tránh thai có chứa progestin 

Được cho là phù hợp với chị em mắc u nang buồng trứng. Tuy nhiên, khi sử dụng chị em có thể gặp phải một số tác dụng phụ như buồn nôn, nôn, choáng váng,… 

Như vậy, để quá trình điều trị bệnh có hiệu quả tốt nhất, tốt hơn hết, chị em hãy hỏi ý kiến bác sĩ điều trị trước khi sử dụng thuốc. 

Có thể bạn chưa biết: Mổ u nang buồng trứng có nguy hiểm không?

Chúc các chị em luôn khỏe mạnh và sớm điều trị được căn bệnh u nang buồng trứng!

Nếu có bất kỳ thắc mắc gì, bạn vui lòng liên hệ hotline: 0869.144.133 hoặc fanpage Lương y Phạm Văn Bồng để được tư vấn. 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *