4 biện pháp tránh thai tốt nhất cho phụ nữ U Xơ Tử Cung

Bị u xơ tử cung có dùng được thuốc tránh thai không? Bị u xơ tử cung có đặt vòng được không? Thuốc tránh thai có ảnh hưởng gì đến thuốc điều trị u xơ tử cung hay không? Đây là những câu hỏi mà người bệnh mắc u xơ tử cung vô cùng băn khoăn. Bài viết này sẽ giúp bạn giải đáp thắc mắc.

Hậu quả của việc tránh thai sai cách

Bệnh nhân u xơ tử cung nếu sử dụng thuốc tránh thai chứa thành phần estrogen, sẽ có tác động không tốt đến quá trình điều trị bệnh. Bởi estrogen được coi là kích thích tố, khiến khối u xơ phát triển nhanh chóng. 

Ngoài ra, mặc dù vòng tránh thai là một biện pháp an toàn, mang lại hiệu quả cao. Tuy nhiên, người bệnh sẽ bị chống chỉ định đặt vòng tránh thai nếu có u xơ làm biến dạng lòng tử cung hoặc có dị tật bẩm sinh ở tử cung.

Biện pháp tránh thai an toàn cho người u xơ tử cung 

1. Dùng bao cao su

Bao cao su là biện pháp tránh thai an toàn và có hiệu quả đến 90%. Đặc biệt, bao cao su không gây ảnh hưởng tới nội tiết tố hay bất kỳ vấn đề sức khỏe nào của chị em phụ nữ. Đồng thời giúp phòng tránh lây truyền các bệnh tình dục rất tốt

Bao cao su là biện pháp ngừa thai an toàn nhất cho chị em
Bao cao su là biện pháp ngừa thai an toàn nhất cho chị em

Để tránh “tai nạn” khi sử dụng bao cao su, chị em cần kiểm tra kỹ xem bao cao su có rách hoặc còn hạn sử dụng hay không.  

2. Đặt vòng tránh thai nội tiết Mirena 

Đặt vòng ngừa thai nội tiết hỗ trợ làm giảm kích thước khối u
Đặt vòng ngừa thai nội tiết hỗ trợ làm giảm kích thước khối u

Vòng tránh thai nội tiết Mirena có hiệu quả đến 99%, phù hợp với chị em lớn tuổi và bị rối loạn kinh nguyệt. Mirena giúp chị em giảm lượng máu kinh mất đi, giảm đau bụng kinh, và hỗ trợ làm chậm phát triển u xơ tử cung do tác động của hooc-mon progestrerone. Từ đó, hỗ trợ điều trị hiệu quả trường hợp rong kinh do u xơ tử cung. 

Tuy nhiên, với nhóm đối tượng có khối u xơ bên trong tử cung được khuyên là không nên đặt vòng tránh thai. 

3. Cấy que tránh thai

Đây là phương pháp cấy dưới da một hoặc nhiều que nhỏ chứa hooc-môn progesterone. Những que tránh thai này sẽ tiết ra kích thích tố progestin, ngăn chặn sự rụng trứng. Đồng thời, làm chất nhờn ở cổ tử cung đặc hơn, cản trở việc di chuyển của tinh trùng vào buồng tử cung. 

Biện pháp này rất tiện lợi, kín đáo và an toàn với chị em phụ nữ mắc u xơ tử cung. Ngoài ra, progestin cũng có tác dụng giảm hiện tượng kinh nguyệt nhiều hoặc đau bụng kinh trong ngày “đèn đỏ” của chị em nói chung. 

Cấy que tránh thai là rất an toàn với bệnh nhân u xơ tử cung
Cấy que tránh thai là rất an toàn với bệnh nhân u xơ tử cung

4. Thuốc tránh thai một phần 

Khác với các biện pháp sử dụng thuốc tránh thai kết hợp, có chứa hai thành phần nội tiết là estrogen và progestin. Biện pháp tránh thai một thành phần chỉ chứa duy nhất progestin. 

Loại thuốc này rất hữu hiệu, đặc biệt với các chị em phụ nữ có khối u xơ tử cung. Bởi estrogen có thể được coi là kích thích tố khiến kích thước khối u xơ “tăng vùn vụt”. 

Thuốc tránh thai một phần phù hợp với phụ nữ chống chỉ định estrogen
Thuốc tránh thai một phần phù hợp với phụ nữ chống chỉ định estrogen

Xem thêm: Bí quyết chọn thuốc tránh thai cho phụ nữ u xơ tử cung

Nếu bạn đang sử dụng bất kỳ sản phẩm thuốc liên quan đến u xơ tử cung. Tốt hơn hết, hãy hỏi ý kiến của bác sĩ nếu bạn có nhu cầu muốn sử dụng thuốc tránh thai.

Trên đây là một số biện pháp tránh thai an toàn cho chị em mắc u xơ tử cung, giúp giữ lửa hôn nhân. Tuy nhiên, trước khi quyết định dùng phương pháp tránh thai nào, tốt hơn hết chị em nên hỏi ý kiến của bác sĩ tư vấn, để tìm được biện pháp phù hợp với tình trạng bệnh của mình. 

Điều trị dứt điểm U Xơ Tử Cung

U Xơ Tử Cung khiến “cuộc yêu” của bạn không trọn vẹn? Nếu có, bạn có thể tham khảo bài thuốc Nam – Tiêu Độc Tán U của lương y Phạm Văn Bồng. Với thành phần 100% từ các loại thảo dược thiên nhiên phơi khô, không chất bảo quản, chỉ sau 20-40 ngày, bài thuốc giúp bạn:

  • Giảm kích thước u xơ, u nang
  • Không cần mổ xẻ 
  • Tăng cường sức khỏe nội tiết tố
  • Không kháng sinh hại thể tạng

Liên hệ hotline 0869.144.133 hoặc fanpage Lương y Phạm Văn Bồng để được tư vấn về tình trạng bệnh. 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *